อัลบั้มรูป

99 total views, 1 views today

Albums 1 - 23 out of 23
ธรรมะบรรยายคอร์ส 6 ธรรมะบรรยายคอร์ส 6
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา มูลนิธิพิสูจน์ธรรม ได้จัดอบรมธรรมะบรรยายคอร์ส 6 เรื่อง “ การทำบุญอย่างไรให้ได้เป็นอัครอภิมหาเศรษฐี และ ธรรมะของพระพุทธเจ้าในเมืองโกสัมพี ” โดย ท่าน อ.ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ http://siripong.net/course_6/
4 photos
งานวันอาสาฬหบูชา 2555 งานวันอาสาฬหบูชา 2555
วันพฤหัสบดี ที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มูลนิธิพิสูจน์ธรรม นำโดย ท่าน อ.ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชาขึ้น เพื่อเป็นการระลึกถึงความสำคัญที่ได้เกิดเหตุการณ์อันยิ่งใหญ่ในพุทธศาสนา นั่นคือ เป็นวันที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงตรัสแสดงธรรมเป็นครั้งแรกหลังจากที่ได้ตรัสรู้ ซึ่งได้ทำให้มีผู้บรรลุธรรมตามธรรมนั้นเป็นบุคคลแรก อีกทั้งยังได้มีพระสงฆ์สาวกรูปแรกเกิดขึ้น ซึ่งทำให้พระรัตนตรัย คือพระพุทธ พระธรรมและพระสงฆ์เกิดขึ้นอย่างบริบูรณ์บนโลกนี้ ในงานช่วงเช้าได้มีการถวายสังฆทานด้วยอาหารอันเลิศรสและปราณีต ในตอนเย็นได้มีการบรรยายธรรม โดย ท่าน อ.ษิริพงศ์ หลังจากนั้นเป็นการน้อมถวายผ้าป่าและกัปปิยภัณฑ์แด่หมู่สงฆ์ ต่อเนื่องด้วยการบูชาพระเจดีย์ด้วยดอกไม้สดที่ประดับประดาอย่างสวยงามและมีจำนวนมากกว่าครั้งใดๆ เมื่อกล่าวคำบูชาแล้วจึงได้ทำการเวียนเทียนและแบ่งบุญที่ทุกท่านได้ร่วมทำกันมาตลอดทั้งวัน ซึ่งได้สร้างความปิติในบุญให้แก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก
35 photos
งานทอดกฐินสามัคคี 2555 งานทอดกฐินสามัคคี 2555
วันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย.55 คณะมูลนิธิพิสูจน์ธรรม นำโดย ท่าน อ.ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ ได้ร่วมกันทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ ในงานทอดกฐินสามัคคี เพื่อสร้างพระอุโบสถ ณ วัดลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ภายในงานได้มีการถวายทานที่ได้บุญอันสูงสุดครบทั้งปัจจัย 4
38 photos
งานบุญทุกวันเสาร์ 2555 งานบุญทุกวันเสาร์ 2555
บรรยากาศกิจกรรมการทำบุญ ที่มูลนิธิพิสูจน์ธรรม นำโดย อ.ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ ได้จัดขึ้นทุกๆ วันเสาร์ เวลา 10.00-15.00 น.
21 photos
งานวันวิสาขบูชา 55 งานวันวิสาขบูชา 55
เมื่อวันจันทร์ ที่ 4 มิ.ย.2555 มูลนิธิพิสูจน์ธรรม นำโดย ท่าน อ.ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ ได้จัดงานวันวิสาขบูชาขึ้น เพื่อเป็นการน้อมลึกถึงเหตุการณ์อันสำคัญเป็นอย่างยิ่งทางพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะเป็นวันครบรอบการตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า 2,600 ปี ภายในงานได้มีการสมาทานศีลอุโบสถ, การถวายสังฆทานด้วยอาหารอันปราณีตและเลิศรส, การฟังธรรม, การถวายผ้าป่าแด่หมู่สงฆ์ การสถาปนาคุณครูผู้สอนฌาน การบูชาพระเจดีย์อย่างยิ่งใหญ่ด้วยดอกไม้ไฟกว่าร้อยลูก ทั้งช่วงกลางวันและช่วงค่ำได้มีผู้มาปรารถนาบุญมากมาร่วมทำบุญกว่าหลายร้อยท่าน
67 photos
Mobile Uploads Mobile Uploads
3 photos
งานวันมาฆบูชา 2555 งานวันมาฆบูชา 2555
26 photos
ต้อนรับอาจารย์ กลับจากอินเดีย ก.พ. 55 ต้อนรับอาจารย์ กลับจากอินเดีย ก.พ. 55
ท่านอาจารย์ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ พร้อมคณะอินเดียรุ่นที่ 7 รวม 37 ท่าน ผู้เดินทางไปบูชาองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ สังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง และณ สถานที่จริงซึ่งเคยเกิดเหตุการณ์อันสำคัญทางพุทธศาสนา ที่ประเทศอินเดียและเนปาล รวม 30 กว่าแห่ง ในระหว่างวันที่ 28 ม.ค.- 12 ก.พ. 2555 รวมทั้งสิ้น 16 วัน ได้เดินทางกลับมาสู่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. 2555 ที่ผ่านมา ในเวลาประมาณ 19.30 น. คณะลูกศิษย์ของท่านอาจารย์ษิริพงศ์หลายร้อยคน ได้มารอต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะมารับการแบ่งบุญจากทั้ง 37 ท่านที่ได้กระทำการบูชาพระพุทธเจ้าด้วยเครื่องบูชาอันปราณีตงดงามในสถานที่สำคัญทั้งหลายแห่งสมัยพุทธกาล http://siripong.net/
14 photos
คณะอินเดีย รุ่น 7 คณะอินเดีย รุ่น 7
คณะผู้เดินทาง “อินเดียรุ่นที่ 7” นำโดย ท่านอาจารย์ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ รวม 37 ท่าน ได้เดินทางไปยังประเทศอินเดียและเนปาล เพื่อกระทำการบูชาองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ สังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง และ ณ สถานที่จริงซึ่งเคยเกิดเหตุการณ์อันสำคัญทางพุทธศาสนา รวม 30 กว่าแห่ง ในระหว่างวันที่ 28 ม.ค.- 12 ก.พ. 2555 ที่ผ่านมา http://siripong.net/
94 photos
กู้มูลนิธิพิสูจน์ธรรม กู้มูลนิธิพิสูจน์ธรรม
การกู้สถานที่ปฏิบัติธรรม ณ มูลนิธิพิสูจน์ธรรม เมื่อวันที่ 3-4-5 ธันวาคมที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขณะนี้สถานที่โดยรอบของมูลนิธิพิสูจน์ธรรมสะอาดเรียบร้อยและสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติเกือบทั้่งหมดแล้ว ทั้งศาลาโรงธรรม อาคารห้องน้ำ และถนนโดยรอบ ด้วยความร่วมมือเป็นอย่างดีของชาวมูลนิธิพิสูจน์ธรรม
30 photos
ชุดลายดอกไม้ งานกฐิน54 ชุดลายดอกไม้ งานกฐิน54
ขอเชิญสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเจ้าหน้าที่ฯ ทุกท่าน แต่งกายด้วยเสื้อผ้าลายดอกไม้สีสันสดใสแบบทันสมัย พร้อมตกแต่งด้วยเครื่องประดับลายดอกไม้ เพื่อมาร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ณ วัดสองพี่น้อง จ.ชัยนาท ในวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2554 นี้ ทุกท่านจะได้รับอานิสงส์ผลบุญมากมายจากการแต่งกายครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเป็นบุญอย่างหนึ่งที่เราได้กระทำเพื่อบูชากฐินอันยิ่งใหญ่ซึ่งได้ถวายแด่หมู่สงฆ์นั่นเอง ดังนั้นจึงขอเชิญชวนทุกท่านโปรดแต่งกายให้สวยงามด้วยรูปแบบที่กำหนด
8 photos
พิธีถวายมหาสังฆทาน 54B พิธีถวายมหาสังฆทาน 54B
ภาพความประทับใจชุดที่ 2 จาก“พิธีถวายมหาสังฆทาน” ที่มูลนิธิพิสูจน์ธรรมจัดขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ.2554 ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร ทุกอย่างได้รับความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และยังความปิติในบุญเป็นอันมาก
165 photos
พิธีถวายมหาสังฆทาน 54A พิธีถวายมหาสังฆทาน 54A
“พิธีถวายมหาสังฆทาน” ที่มูลนิธิพิสูจน์ธรรมจัดขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ.2554 ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร ได้สำเร็จลงด้วยความประทับใจและความปิติในบุญเป็นอันมาก
27 photos
คอร์สปฏิบัติฌาน A1 คอร์สปฏิบัติฌาน A1
บรรยากาศการอบรมธรรมะปฏิบัติคอร์ส A1 : เรื่อง “ความสำเร็จที่มาจากการนั่งฌาน (สมาธิ) ที่ถูกต้อง” บรรยายโดย ท่านอาจารย์ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.54 ที่ผ่านมา ณ มูลนิธิพิสูจน์ธรรม
21 photos
พิธีถวายมหาสังฆทาน 51 พิธีถวายมหาสังฆทาน 51
37 photos
เบื้องหลังกิจกรรมบุญ เบื้องหลังกิจกรรมบุญ
7 photos
งานวันมาฆบูชา 54 งานวันมาฆบูชา 54
8 photos
สภาพระโสดาปัตติมรรค สภาพระโสดาปัตติมรรค
7 photos
งานวันวิสาขบูชา 54 งานวันวิสาขบูชา 54
17 photos
งานประกวดตกแต่งอาหาร งานประกวดตกแต่งอาหาร
13 photos
กิจกรรมทุกวันเสาร์ กิจกรรมทุกวันเสาร์
6 photos
อินเดียรุ่น 6 อินเดียรุ่น 6
27 photos
ถวายพระพร ถวายพระพร
9 photos
Albums 1 - 23 out of 23
Powered by Fotobook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*
*